European Super League mở ra kỷ nguyên mới cho bóng đá

Super League có tên gọi đầy đủ là European Super League (ESL) là giải bóng đá mới cấp các câu lạc bộ hàng năm. Với sự tham gia của 64 CLB châu Âu trong tương lai sẽ cạnh tranh với UEFA đối thủ vừa thua trong vụ kiện lùm xùm.

Super League khởi đầu dưới sự thắng kiện trước UEFA

European Super League

Xem thêm: Tìm hiểu kèo tài xỉu 3 trái và cách chơi.

21/12 vừa qua Super League công bố kế hoạch cho giải đấu mới của mình, mở màn cho bước đi đầu tiên sau vụ thắng kiện trước liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA. UEFA được toàn án phán quyết vi phạm luật của liên mình châu Âu khi cố tình tìm mọi cách ngăn chặn đối thủ tổ chức giải đấu.

A22 Sports Management chính thức công bố thể thức mới của European Super League. Giải đấu sẽ có sự lên xuống hạng, các trận đấu sẽ được phát trực tiếp miễn phí nhằm giải thoát bóng đá thoát khỏi sự độc quyền.

Trước đây Super League đã từng thành lập giải đấu với sự tham gia của 12 CLB nhưng thất bại ngay sau đó. Sự trở lại lần này là sự xuất hiện của 64CLB chia thành 3 giải

+ Star league – 16 CLB ở các giải cấp cao nhất

+ Gold league – 16 CLB chia thành 2 bảng.

+ Blue league – 32 CLB chia thành 4 bảng.

Hệ thống mở có thăng hạng và xuống hạng.

A22 Sports Management sẵn sàn chi 400 triệu Euro tương đương với 439 triệu USD để thanh toán cho các CLB châu Âu khác. Con số này vượt xa con số do UEFA đang phân bổ.

Mùa giải chia làm hai giai đoạn – giai đoạn league từ tháng 9 – 4 và vòng loại trực tiếp tháng 4 – 5. Tối thiểu 14 trận cho mỗi câu lạc bộ/mùa – 7 trận sân nhà, 7 trận sân khách – diễn ra vào giữa tuần, phù hợp với các giải đấu trong nước. Đội nào có thành tích tốt sẽ được vào vòng play-off để tranh chức vô địch

European Super League cam kết ở năm đầu các CLB sẽ được lựa chọn dựa trên tiêu chí minh bạch và hiệu suất. Trận đấu sẽ diễn ra vo những ngày giữa tuần giống như giải đấu của UEFA và Champions League.

A22 Sports Management cũng đang lên kế hoạch cho giải đấu nữ tham gia gồm 32 CLB.

Super League mang đến điều gì?

Super League

Trước tiên là nguồn thu cho các đội bóng tham gia, đảm bảo họ sẽ có nguồn thu lớn hơn so với việc tham gia những giải đấu khác. Mức tiền thưởng sẽ được thỏa thuận trước đó và được chuyển thẳng về CLB không qua bất kì tổ chức trung gian. Trận đấu được phát sóng cho người xem miễn phí. Doanh thu của các đội bóng sẽ được đảm bảo nên sẽ dễ dàng mới các đội bóng lớn châu Âu tham gia vào giải Super League.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *